CEC và tôi!

Thứ hai - 05/11/2012 06:47
Lần đầu tiên những ngón tay của tôi viết về cảm nhận của mình với ngôi nhà CEC! Cảm xúc sao thật khó tả!
CEC và tôi!

Ngày đầu tiên tôi đến CEC là buổi talkshow đầu tiên của CEC! Tôi còn nhớ anh Vương Ngọc đứng ở cửa phòng, anh chỉ tay ra hiệu: “Cứ vào đi, CEC ở đây!” Và lúc đó, tôi vẫn chưa hề biết rằng, CEC sẽ định hướng và thay đổi con đường đi của tôi.

Tôi đã đến CEC với sự tò mò về “câu lạc bộ của khoa ngoại ngữ, chuyên nghiệp nhất đất Thái Nguyên” theo sự giới thiệu của các anh chị tôi biết. Sau buổi talkshow, tôi tham gia phỏng vấn, và được chọn làm thành viên chính thức của câu lạc bộ. Ngày phỏng vấn, gần trăm sinh viên tham dự, thế mà đến lượt tôi, chị Ngân và chị Yến vẫn tươi cười.Các thành viên của CEC vẫn nhiệt tình cổ động tinh thần các thí sinh. Với tôi, đó là những kí ức ban đầu ấn tượng nhất về CEC!

Rồi sau đó, mùa hè đến. CEC tạm ngừng sinh hoạt off-line và tôi mang về quê những chông chênh của một cô sinh viên vừa mới hoàn thành năm thứ nhất ở trường đại học, mang về cả những nghĩ suy về câu lạc bộ. Liệu tham gia ở CEC, tôi có tiến bộ lên không? Đó phải chăng là một suy nghĩ thật ích kỉ của tôi.

Sau hai tháng hè, năm học mới lại đến. Tôi mang lên trường niềm háo hức về câu lạc bộ! Ừ! Thì mình cứ phấn đấu thôi! Có gì cứ phải thể hiện thì mới phát triển được! haha! Tôi đã từng nghĩ như thế vào đầu năm học mới đấy, mà cũng chẳng phải, ngay từ lúc trả lời chị Ngân, chị yến ở buổi phỏng vấn ấy chứ.

Image

Tôi sẽ không bao giờ quên hôm thầy William về tham dự buổi offline của CEC. Thầy tổ chức trò chơi “Blinded” thật vui và ấn tượng. Tôi cũng sẽ không bao giờ quên những buổi giao lưu với cô Michell, buổi talkshow của cô Trâm và nhất là 3 sự kiện lớn của CEC trong bán kì 1 năm nay. Sự kiện thứ nhất là: “Tổ chức thành công đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trường tiểu học Tân Lập. Sự kiện thứ hai là “xuất bản cuốn tạp chí song ngữ CEC-Bi Zine phiên bản 2 (bao gồm cả bản in và bản online). Sự kiện mới kết thúc ngày hôm qua thôi là “tham dự ngày hội tiếng Anh lần 2 tại trường đại học kĩ thuật công nghiệp Thái Nguyên”.

Image

Mỗi chương trình, mỗi buổi giao lưu, mỗi buổi talkshow, mỗi sự kiện đều đánh dấu sự trưởng thành, tính sang tạo, tinh thần đoàn kết, ham học hỏi cũng như sự chuyên nghiệp của CEC. Môi cá nhân từ ban chủ nhiệm đến các thành viên nhiệt tình luôn phấn đấu để tạo nên một tập thể CEC vững mạnh như thế. Và ngược lại, môi trường năng động, chuyên nghiệp của CEC đã từng bước phát triển tài năng cũng như nhân cách, tư tưởng cho các thành viên. Điều này thì chỉ có những thành viên nhiệt tình của CEC mới thấu hiểu được. Bởi chân lí chỉ dung khi đã được chứng minh và thử nghiệm suốt một quá trình dài.

Image

Giờ đây, khi nhìn lại con đường đi của mình, tôi biết rằng mái nhà CEC là một trong những nơi dẫn dắt, rèn dũa cho tôi nhiều nhất. Thầy Huy, ban chủ nhiệm, các anh chị, bạn bè thành viên của CEC luôn giúp đỡ tôi phát huy tối đa khả năng của mình. Thầy Huy tạo cho tôi một môi trường tốt để tôi có thể phát triển niềm đam mê viết lách của mình. Chị Ngân luôn tin tưởng, giao trọng trách đảm nhiệm phần nội dung của tạp chí song ngữ CEC-Bi Zine cho tôi. Chị Yến luôn nhìn tôi cười và hỏi han, kiểm tra tình hình, tiến độ công việc. Chị Thùy Linh thì cực kì tâm lí. Chắc chị Linh là người hiểu hết các mánh khóe của tôi! Haha! Chị hay dạy tôi phải cận thận hơn, bớt vô duyên và có ý tứ hơn. Chị Thu Hiền hơi nóng tính nhưng nhiệt tình. Và tất cả những thành viên của CEC đều dạy tôi thật nhiều. Tôi thật sự khâm phục sự cố gắng và tinh thần cống hiến của mọi người! Dù bài vở nhiều, các anh chị, bạn bè trong mái nhà CEC đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Rồi sự chia sẻ, ủng hộ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau ở CEC. Tất cả nuôi dưỡng tôi từng ngày!

Tết này, về quê, tôi sẽ kể cho bố mẹ của tôi nghe về câu lạc bộ CEC. Chắc bố mẹ sẽ mừng lắm khi biết rằng, khi xa rời vòng tay của gia đình, tôi lại được một gia đình thứ hai nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển bản thân từng ngày! Đó chính là gia đình CEC!

Image

Viết đến đây, chẳng hiểu sao cảm xúc lại nghẹn ngào! Chắc tôi viết bài này buồn cười lắm, vì tôi toàn viết về CEC bằng tiếng Anh.

Dù sao chăng nữa, thì tôi xin cảm ơn thầy Phùng Huy, ban chủ nhiệm và mái nhà CEC đã nâng bước cho cuộc đời của tôi!

Và tôi biết, mình đang trải qua những giây phút đẹp nhất của thời sinh viên, không chỉ ở trường, ở các tổ chức khác, mà còn cả ở má nhà CEC nữa!

Chúc CEC ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái nhiều thành công!

CEC! WE ARE ONE!

Tác giả bài viết: Nevergiveupmydream

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các bài viết theo năm tháng

2017

2016

2015

2014

2013

2012

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,889
  • Tháng hiện tại45,492
  • Tổng lượt truy cập7,585,088
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây